Google Adsense 728x90

Loading...

Xoáy thấp đang mạnh dần lên, Hà Nội sẽ mưa liên tục 2 ngày tới

Do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ nên trong đêm qua và sáng sớm nay 7/7 ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ và vùng núi phía bắc đã có mưa vừa, mưa to.


Người dân sống tại Hà Nội tận hưởng những giọt mưa hiếm hoi sau nhiều ngày nắng nóng khủng khiếp.

Đợt mưa lớn này tập trung cao điểm từ ngày 7/7 đến ngày 9/7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hiện vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn đang hoạt động yếu dần nên ngày hôm nay (7/7) nắng nóng còn xảy ra ở vùng đồng bằng Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ.

Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ nên trong đêm qua và sáng sớm nay 7/7 ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ và vùng núi phía bắc đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to như: Mù Căng Chải (Yên Bái) 25mm, Lục Yên 88mm, Bắc Mê 27mm, Bắc Quang 46mm, Đồng Văn (Hà Giang) 35mm, Cao Bằng 32mm, Trung Khánh (Cao Bằng) 49mm,…

Hiện nay, vùng xoáy thấp tiếp tục còn tồn tại và hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ

Dự báo: Từ hôm nay (7/7) cho đến ngày (9/7), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm).

Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh

Dự báo, đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ tập trung cao điểm từ 7/7 cho đến 9/7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày.

Nắng nóng ở vùng núi Bắc Bộ do đó sẽ chấm dứt từ ngày 7 và suy giảm ở đồng bằng Bắc Bộ. Ở miền Trung, nắng nóng sẽ giảm từ ngày 8/7.

Thời tiết khu vực Hà Nội: Trong 2 ngày tới có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, mưa giông xuất hiện sau nhiều ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt có thể gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan. Người dân cần chú ý gió mạnh và sóng lớn trên biển.

Trong ngày và đêm nay, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây, phía Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Tây Nam đến Nam mạnh cấp 5-6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5-2,5 m và biển động.

Ở giữa và nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa giông mạnh, biển động mạnh.

Đức Hoà (tổng hợp)
Nguồn : Tinnhanhonline.vn

Tag : TIN HOT
0 Comment "Xoáy thấp đang mạnh dần lên, Hà Nội sẽ mưa liên tục 2 ngày tới"

Back To Top