Google Adsense 728x90

Loading...

Vụ giáo viên muốn nghỉ việc phải báo trước 5 năm: Sở LĐTB&XH Quảng Bình nói gì?

Liên quan đến vụ việc giáo viên bị phạt 12 tháng tiền lương và tiền bảo hiểm đã đóng nếu nghỉ việc không báo trước 5 năm, Sở LĐTB&XH Quảng Bình đã chính thức đưa ra kết luận.

Theo tin tức từ báo Giao Thông, sáng ngày 1/8, thông tin từ Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Bình cho biết: Sau nhiều ngày kiểm tra, đoàn thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Trường Chu Văn An. Sở cũng công bố vô hiệu đối với những điều khoản trái quy định trong hợp đồng lao động mà trường này đã ký với giáo viên.

Cũng theo tin tức từ Vietnamnet, kết luận của đoàn thanh tra buộc Trường Chu Văn An bỏ quy định báo trước 5 năm khi muốn nghỉ việc, trả lại bằng gốc đã thu của giáo viên, trả lại toàn bộ tiền phạt lương và tiền đền bảo hiểm đã thu của giáo viên khi nghỉ việc không báo trước đủ thời hạn trong hợp đồng.

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương bịnh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cũng xác nhận đã nhận được đơn khiếu nại của một số giáo viên, và sẽ tiếp tục làm việc với trường Chu Văn An để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.


Trường Chu Văn An tại Đồng Hới, Quảng Bình. Ảnh Vietnamnet

Trước đó, tháng 3/2017, chị Bùi Thị Hà My (SN 1988, ở xã ở xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) thời hạn không xác định với Trường THCS&THPT Chu Văn An (thuộc hệ thống giáo dục Chu Văn An) ở TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Đến giữa tháng 3/2018, cô My viết đơn xin nghỉ việc nộp lên hội đồng trường thì nhận ngay cái lắc đầu.

Theo đó, hội đồng Trường THCS&THPT Chu Văn An đưa ra bản HĐLĐ đã ký giữa 2 bên trong đó có nội dung giáo viên muốn nghỉ việc phải báo trước 60 tháng (5 năm). Nếu người lao động không báo trước đủ thời gian trên thì phải đền bù toàn bộ chi phí bảo hiểm mà nhà trường đã đóng và nộp phạt bằng tiền tương đương 12 tháng lương cao nhất của giáo viên đó.

Theo chị My, trong đơn xin nghỉ việc từ ngày 14/3, chị đã báo trước là sẽ chấm dứt làm việc từ ngày 31/5. Tuy nhiên, nhà trường vẫn không chấp nhận, họ yêu cầu chị phải nộp phạt số tiền 60 triệu đồng mới lấy lại được bằng gốc.

Trước thực tế này, bà Đặng Thị Trà, Chủ tịch hội đồng trường Trường THCS&THPT Chu Văn An xác nhận: Không chỉ có trường hợp cô My mà toàn bộ hơn 100 giáo viên, nhân viên đang làm việc trong trường đều có HĐLĐ với những điều khoản như trên.

Theo bà Trà, lý do nhà trường đặt ra nhưng quy định này, kể cả việc đền tiền trong HĐLĐ chỉ là để giáo viên … có trách nhiệm và gắn bó với trường.

Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn : Tinnhanhonline.vn

Tag : TIN HOT
0 Comment "Vụ giáo viên muốn nghỉ việc phải báo trước 5 năm: Sở LĐTB&XH Quảng Bình nói gì?"

Back To Top