Google Adsense 728x90

Loading...

Va chạm vì quá nhiều chim, máy bay phải ở lại sân bay nhiều giờ, hành khách được bồi thường tiền

Sau khi hạ cánh xuống Sân bay Đồng Hới, phi công phát hiện có dấu hiệu chim va vào máy bay. Để bảo đảm an toàn tuyệt đối theo quy định, Jetstar Pacific đã lập tức điều động kỹ sư từ TP Hồ Chí Minh ra Đồng Hới để kiểm tra.

Tổ Quốc đưa tin, trưa 9/7, một máy bay Airbus A320s của Jetstar Pacific từ Tp.Hồ Chí Minh đi Đồng Hới, sau khi hạ cánh thì phi công phát hiện có chim va vào máy bay.

Cụ thể, ngày 9/7, chuyến bay BL350 của hãng hàng không Jetstar từ TP Hồ Chí Minh đi Đồng Hới (Quảng Bình) hạ cánh đúng giờ lúc 13 giờ 10 phút. Theo lịch trình, máy bay này sẽ tiếp tục vận chuyển hành khách chuyến bay BL351 từ Đồng Hới đi TP Hồ Chí Minh, dự kiến cất cánh lúc 13 giờ 50 phút.


Máy bay Airbus A320s của Jetstar Pacific tạm dừng bay do bị chim va. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, sau khi hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới, phi công phát hiện có dấu hiệu chim va vào máy bay.

Để bảo đảm an toàn theo quy định, Jetstar đã điều động các kỹ sư từ TP.HCM ra Đồng Hới để kiểm tra, trước khi cho phép máy bay thực hiện chuyến bay tiếp theo.

Theo kế hoạch, sau khi kiểm tra, máy bay sẽ thực hiện chuyến bay BL351 từ Đồng Hới đi TP Hồ Chí Minh vào lúc 18 giờ cùng ngày, Tuổi Trẻ thông tin.

Sân bay Đồng Hới là sân bay lẻ, chưa có đủ hệ thống bảo dưỡng và kỹ sư đủ tiêu chuẩn để có thể kiểm tra trong tình huống này, vì vậy Jetstar đã phải điều kỹ sư từ TP.HCM ra.

Trong thời gian chờ đợi, hành khách được hãng phục vụ ăn uống theo quy định kèm "bồi thường thiện chí" 300.000 đồng/hành khách.

Sự việc cũng ảnh hưởng dây chuyền đến một số chuyến bay của Jetstar trong ngày.


Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn : Tinnhanhonline.vn

Tag : TIN HOT
0 Comment "Va chạm vì quá nhiều chim, máy bay phải ở lại sân bay nhiều giờ, hành khách được bồi thường tiền"

Back To Top