Google Adsense 728x90

Loading...

Thái Lan sẽ không bất chấp nguy hiểm để đưa đội bóng nhí ra khỏi hang

Lực lượng cứu hộ Thái Lan đang cân nhắc giải pháp tốt nhất để đưa đội bóng nhí bị mắc kẹt trong hang đến nơi an toàn.


Các thợ lặn bên trong hang Tham Luang, nơi 13 người bị mắc kẹt. Ảnh: The Nation

BBC hôm nay dẫn lời thống đốc tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osoththanakorn, cho hay các nhân viên cứu hộ sẽ không bất chấp nguy hiểm để giải thoát cho 12 cậu bé và huấn luyện viên của các em khỏi hang động ngập nước.

"Chúng tôi sẽ không vội vã đưa họ ra khỏi hang", ông Osoththanakorn nói và thêm rằng giới chức đang tính toán các giải pháp tốt nhất. "Ai ít gặp nguy cơ nhất thì được rời khỏi hang trước".

Thống đốc cũng cho biết việc xây dựng "cơ sở hạ tầng" trong hang đang diễn ra. Một đường dây điện thoại đang được thiết lập để các cậu bé có thể nói chuyện với gia đình.

Hôm qua, các thiếu niên 11-16 tuổi cùng huấn luyện viên 25 tuổi lần đầu được tiếp tế thực phẩm và chăm sóc y tế sau 10 ngày chiến đấu để sinh tồn. 7 thợ lặn, trong đó có một bác sĩ và một y tá, đã vào trong hang đễ hỗ trợ họ. Giới chức cho biết các cậu bé cũng được động viên về tinh thần và không ai trong số họ gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

"Họ đã được cung cấp thực phẩm dễ tiêu hóa, nhiều năng lượng, vitamin và khoáng chất, dưới sự giám sát của một bác sĩ", chuẩn đô đốc Apagorn Youkonggaew, đứng đầu lực lượng đặc nhiệm SEAL của Thái Lan, nói.

Thái Lan đang sử dụng các máy bơm để hạ thấp mực nước trong hang. Ảnh: The Nation

Trong vài ngày tới, mưa lớn dự kiến sẽ khiến mực nước dâng cao và đe dọa đến an nguy của đội bóng. Thái Lan đang sử dụng các máy bơm nước từ hệ thống ngầm để kiểm soát mực nước trong hang. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Anupong Paojinda vẫn nhấn mạnh tính cấp thiết của việc giải cứu 13 nạn nhân.

Anh Ngọc

Tag : THẾ GIỚI
0 Comment "Thái Lan sẽ không bất chấp nguy hiểm để đưa đội bóng nhí ra khỏi hang"

Back To Top