Google Adsense 728x90

Loading...

Sau gần 1 tháng vượt ngục, tù nhân gương mẫu Nhật Bản đã bị bắt, nhưng có một hành động trong lúc đào tẩu khiến mọi người bất ngờ

Mặc dù cảnh sát đã huy động máy bay trực thăng, chó nghiệp vụ và máy bay không người lái, và hơn 1000 nhân viên cảnh sát vẫn không thể tìm ra được tù nhân Tatsuma trong nhiều ngày.
Tatsuma Hirao, 27 tuổi đã bị kết án 5,5 năm vì tội danh trộm cắp và giam giữ tại nhà tù Matsuyama ở thị trấn Imabari, tỉnh Ehime. Tù nhân được cho là gương mẫu trong suốt thời gian thụ án đã vượt ngục và chạy đến đảo Mukaishima vào ngày 8/4 vừa qua. Đây là hòn đảo nhỏ có diện tích 22 km2 với 22.000 dân sinh sống và không phải là một nơi dễ dàng ấn náu.


Sau hơn 3 tuần, Tatsuma cuối cùng đã sa lưới. (Ảnh: Internet)

Mặc dù cảnh sát đã huy động máy bay trực thăng, chó nghiệp vụ và máy bay không người lái, và hơn 1000 nhân viên cảnh sát vẫn không thể tìm ra được Tatsuma trong nhiều ngày. Trong khi đó, lực lượng cảnh sát an ninh đã thắt chặt tại các trạm kiểm soát trên đảo nhưng vẫn không thể lần mò ra dấu vết của Tatsuma ngoài những manh mối nhỏ như dấu vân tay, tất, điện thoại di động, và đây toàn là những đồ mà tù nhân đã ăn cắp cùng bao bì thức ăn còn sót lại.

Một báo cáo cho biết, Tatsuma đã đánh cắp chiếc xe hơi trong lúc trốn chạy, nhưng trong tình huống này anh ta đã trấn an chủ xe rằng mình sẽ chăm sóc tốt cho chiếc xe bằng cách để lại lời nhắn: “Tôi đang mượn xe của bạn, hãy yên tâm tôi sẽ không phá hoại chúng".
Tatsuma đã bơi từ đảo Mukaishima vào đất liền thành phố Hiroshima. (Ảnh: Internet)

Vào hôm thứ 2 (30/4), Tatsuma đã bị phát hiện khi đang đi bộ trên một con phố ở Hiroshima, sau khi một nhân viên quán cafe internet nói với cảnh sát rằng có một người đàn ông giống anh ta vừa ghé qua. Trong đoạn video bắt giữ đã ghi lại hình ảnh một người được xác định là Tatsuma cố gắng trèo qua một bức tường để trốn thoát nhưng đã thất bại, các cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ và khống chế anh ta.

Theo báo cáo, sở dĩ cảnh sát vất vả trong suốt gần một tháng qua là vì hòn đảo Mukaishima, nơi có hơn 1000 ngôi nhà trống nằm rải rác ở các khu đồi núi, rừng rậm nên đã gây trở ngại trong việc tìm kiếm tội phạm. Báo cáo phương tiện truyền thông cho biết, Tatsuma đã nói với cảnh sát rằng anh ta bơi từ đảo Mukaishima đến một thành phố Hiroshima để thoát khỏi sự truy lùng của cảnh sát. Trong những ngày qua, Tatsuma đã trốn trong những ngôi nhà bị bỏ trống trên đảo những cũng dần trở nên mệt mỏi vì chạy liên tục.


Tatsuma được cho là tù nhân gương mẫu khi thụ án tại nhà tù Matsuyama. (Ảnh: Internet)

Năm 2013, Tatsuma bị bắt vì tội trộm cắp nhiều lần và thụ án tại nhà tù Matsuyama hoạt động theo mô hình mở ở tỉnh Ehime. Nhà tù này mở cửa vào năm 1961và cho phép các tù nhân cải tạo tốt được đi lại tự do. Trong khoảng thời gian thụ án, được biết Tatsuma đã có những thành tích tốt nên được xem là tù nhân gương mẫu. Việc Tatsuma vượt ngục đã khiến công chúng Nhật Bản xôn xao, ngay cả Bộ trưởng Tư pháp Yoko Kamikawa cũng đã phải xin lỗi công khai vì không tìm được tù nhân bỏ trốn trong suốt thời gian qua. Vì vậy việc vây bắt thành công Tatsuma phần nào cũng khiến người dân nhẹ nhõm.

(Nguồn: Telegraph, Japantoday)
Nguồn : Kênh 14/Tri thức trẻ

0 Comment "Sau gần 1 tháng vượt ngục, tù nhân gương mẫu Nhật Bản đã bị bắt, nhưng có một hành động trong lúc đào tẩu khiến mọi người bất ngờ"

Back To Top