Google Adsense 728x90

Loading...

Người phụ nữ suýt mất mạng, nôn ra gần hết sạch máu trong người chỉ vì ăn măng

Nếu bạn đang mang bệnh trong người thì nên chú ý tới việc ăn uống bởi đôi khi đó chính là tác nhân khiến bạn gặp nguy hiểm.
Gần đây bệnh viện nhân dân thành phố Hải Ninh ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân họ Vương, 59 tuổi nhập viện trong tình trạng khá nghiêm trọng.

Lúc ở nhà, sau khi ăn xong cô Vương đột nhiên cảm thấy khó chịu trong người và nôn ra máu. Khi được chuyển tới bệnh viện, cô tiếp tục nôn thêm 3 lần nữa với lượng máu lên đến 3000ml – tương đương với ¾ máu trong cơ thể.Các bác sĩ chẩn đoán cô Vương đã bị chảy máu dạ dày nghiêm trọng cần phẫu thuật ngay lập tức. Ca mổ kéo dài suốt 7 tiếng từ 2 giờ đến 9 giờ sáng. May mắn khi sau nhiều giờ nỗ lực, các bác sĩ đã thành công cứu bà Vương khỏi tay "tử thần".

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến trường hợp nguy hiểm chết người, được biết bà Vương có tiền sử mắc bệnh xơ gan suốt 10 năm. Vào tối hôm phát bệnh, bà đã ăn rất nhiều măng.

Bác sĩ cho hay tĩnh mạch của bà Vương giống như “bong bóng” và lớp thành tĩnh mạch cũng rất mỏng. Khi bà ăn thức ăn thô, giàu chất xơ, nó sẽ chà xát vào mạch máu khiến mạch máu vỡ ra làm mất máu nghiêm trọng.


Vì sao ăn măng lại vỡ mạch máu?

Các bác sĩ khuyến cáo măng là một loại thực phẩm khó tiêu hóa, làm tăng gánh nặng cho dạ dày, gây đầy hơi, khó tiêu, trào ngược acid.

Đặc biệt những bệnh nhân mắc các bệnh về tiêu hóa nếu ăn quá nhiều măng có thể dẫn tới nôn ra máu, phân đen.


Những đối tượng cần phải hạn chế ăn măng

1. Người mắc bệnh tiêu hóa hay xơ gan

Vào mùa xuân, măng có chứa nhiều chất xơ hơn có thể tăng gánh nặng cho dạ dày và dễ gây chảy máu dạ dày, thực quản. Đặc biệt, với những bệnh nhân xơ gan thì tình trạng có thể nghiêm trọng hơn.

2. Người bị sỏi niệu đạo

Măng có chứa axit oxalic có thể kết hợp với canxi trong cơ thể người để hình thành sỏi. Do đó những người bị sỏi đường tiết niệu nên tránh ăn măng.

3. Trẻ em và người già

Măng chứa axit oxalic có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của cơ thể, trẻ em ăn măng quá nhiều sẽ làm tổn thương dạ dày, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển. Ngoài ra người già có khả năng tiêu hóa kém nên ăn măng càng ít càng tốt.

4. Người bị dị ứng


Măng làm bệnh dị ứng thêm nghiêm trọng vì vậy những người có cơ thể nhạy cảm với thực phẩm cũng nên cẩn trọng.

Minh Minh (Dịch từ Sohu)

0 Comment "Người phụ nữ suýt mất mạng, nôn ra gần hết sạch máu trong người chỉ vì ăn măng"

Back To Top