Google Adsense 728x90

Loading...

Khoảnh khắc lịch sử: Ông Kim Jong Un bước qua biên giới 2 miền Triều Tiên, một kỷ nguyên mới được bắt đầu

Đây sẽ là khoảnh khắc lịch sử mang tính biểu tượng đối với mối quan hệ hai miền Nam - Bắc Triều Tiên.

Cách đây chỉ vài giờ đồng hồ, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh. Sự kiện này được đánh giá là một bước tiến lịch sử trong mối quan hệ giữa hai quốc gia này sau suốt nhiều năm dài bế tắc.

Do đó, hình ảnh ông Moon Jae-in và ông Kim Jong-un trao nhau cái bắt tay lịch sử tại biên giới hai miền - Bàn Môn Điếm, thuộc khu phi quân sự liên Triều - đã làm cả bán đảo Triều Tiên và phần còn lại của thế giới hồi hộp đón chào với nhiều kỳ vọng lớn lao.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp gỡ ông Kim Jong-un vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng ngày hôm nay 27/4/2018 theo giờ địa phương (tức 7 giờ 30, theo giờ Việt Nam). Câu đầu tiên ông Moon Jae-in nói với nhà lãnh đạo Kim Jong-un là "Tôi vui mừng khi được gặp ông!" Và quả thwujc là nụ cười của ông Moon Jae-in rất rạng rỡ khi được gặp người đồng cấp.


Cú bắt tay lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo hai miền bán đảo Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ tập trung giải quyết nhiều vấn đề hiện vẫn đóng băng ở bán đảo Triều Tiên. Hiện tại, hình ảnh biểu tượng giữa hai nhà lãnh đạo này đã đang được hầu hết các mặt báo lớn trên thế giới đăng tải trang nhất và ca ngợi là "Khoảnh khắc mang tính biểu tượng" cho một kỷ nguyên mới.Đây có lẽ sẽ là hình ảnh mang tính biểu tượng trong lịch sử mối quan hệ liên Triều cũng như đối với thế giới.


Hai nhà lãnh đạo thân mặt nắm tay nhau tại Bàn Môn Điếm.


Theo Helino/Trí thức trẻ

0 Comment "Khoảnh khắc lịch sử: Ông Kim Jong Un bước qua biên giới 2 miền Triều Tiên, một kỷ nguyên mới được bắt đầu"

Back To Top