Google Adsense 728x90

Loading...

FPT đầu tư 15 tỷ đồng hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng thành phố thông minh

Một số lĩnh vực được ưu tiên phát triển là giao thông thông minh, nông nghiệp thông minh, đào tạo tiếng Anh, y tế và quản lý du lịch.

UBND TP. Đà Nẵng và Công ty cổ phần FPT vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác về xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2018 - 2020.

Trước mắt, trong giai đoạn 2018 - 2019, FPT bố trí nhân lực và kinh phí dự kiến 15 tỷ đồng để xây dựng, triển khai thí điểm một số dự án, ứng dụng liên quan đến thành phố thông minh.

Giai đoạn 2019 - 2020, hai bên sẽ cùng đánh giá, rút kinh nghiệm và tiếp tục nghiên cứu triển khai nhân rộng các ứng dụng thành phố thông minh phù hợp với yêu cầu của TP. Đà Nẵng.


Hệ thống quản lý bệnh viện thông minh dự kiến sẽ được triển khai tại Đà Nẵng. Ảnh: Nhật Tuấn.

Một số lĩnh vực được hai bên ưu tiên phát triển là giao thông thông minh, nông nghiệp thông minh, đào tạo tiếng Anh, y tế và quản lý du lịch.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ cùng trao đổi và hoàn thành xây dựng Cổng thông tin giao thông trực tuyến về Giao thông vận tải, Cổng thông tin về Nông nghiệp - Nông thôn giúp chính quyền và người dân kết nối thông tin minh bạch, nhanh chóng.


TP Đà Nẵng và FPT trao biên bản ký kết hợp tác ghi nhớ. Ảnh: Nhật Tuấn.

Trong lĩnh vực đào tạo phổ cập tiếng Anh, hai bên phối hợp xây dựng chương trình, kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học tiếng Anh cho người dân thành phố. Đồng thời, triển khai thí điểm một số ứng dụng thông minh trong việc dạy và học tiếng Anh cho học sinh, sinh viên và cán bộ công chức.

Đối với y tế, hai bên phối hợp xây dựng và triển khai hệ thống quản lý bệnh viện, các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám, chữa bệnh cho các bệnh viện; hệ thống quản lý thuốc; hệ thống dữ liệu về phác đồ điều trị; các giải pháp tổng thể cho y tế dự phòng.

Trên lĩnh vực du lịch, hai bên phối hợp xây dựng hệ thống kiểm tra thông tin thẻ hướng dẫn viên, xe vận chuyển du lịch di động, tra cứu thông tin doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch đạt chuẩn, hệ thống thẻ du lịch thông minh...

Việc ký kết hợp tác với FPT giúp TP. Đà Nẵng huy động thêm nguồn lực của xã hội trong xây dựng thành phố thông minh.

Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, khẳng định: “Việc FPT đầu tư, xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng góp phần giúp thành phố sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng và phát triển trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế, văn hóa - xã hội; là địa bàn giữ vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh của cả nước và là thành phố giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại và đáng sống”.

Nhật Tuấn

0 Comment "FPT đầu tư 15 tỷ đồng hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng thành phố thông minh"

Back To Top