Google Adsense 728x90

Loading...

Choáng váng những dị nhân sở hữu khả năng vượt trội người thường do mắc bệnh cực hiếm

Có những chứng bệnh lạ khiến cho con người thay vì trở nên yếu đuối lại khiến họ sở hữu những khả năng kỳ lạ.
Bệnh tật là điều không ai mong muốn. Thế nhưng trên thế giới lại có những chứng bệnh khiến con người có thể sở hữu khả năng đặc biệt làm cho họ trở thành thiên tài hay có sức mạnh như “siêu nhân”.

Dưới đây là những căn bệnh lạ khiến cho con người trở thành “siêu anh hùng” hoặc có tài năng thiên bẩm.

1. Hội chứng "superman"

Cha mẹ của cậu bé Liam Hoekstra có lẽ sẽ không bao giờ nghĩ rằng mình lại sinh ra một đứa trẻ có sức mạnh như siêu nhân.

Năm 3 tuổi, Liam đã được chẩn đoán mắc chứng myostatin hay còn biết đến với tên gọi “superman” để chỉ những người có cơ phát triển bất thường. Nó không khiến cho cậu bé gặp khó khăn trong cuộc sống mà khiến em có sức mạnh phi thường. Liam có thể nhấc nhẹ nhàng quả tạ 5 cân và thực hiện nhiều lần động tác đu xà mà bất cứ đứa trẻ nào ở độ tuổi của em cũng khó có thể thực hiện được.Các bác sĩ nhận thấy trong cơ thể của Liam sở hữu gần 40% cơ, nhiều hơn so với những đứa trẻ cùng trang lứa, sự trao đổi chất trong cơ thể cũng diễn ra rất nhanh và cậu bé gần như không có chất béo.

Đáng ngạc nhiên hơn nữa khi chứng bệnh này không hề gây ảnh hưởng đến tim mạch hay các cơ quan khác.

Chứng bệnh “superman” đã được các nhà khoa học lần đầu tiên phát hiện vào năm 1990 trên một con bò ở Bỉ. Sau đó năm 2000 họ cũng ghi nhận một trường hợp tại Đức nhưng phải đến tận năm 2004, nó mới được coi là một chứng bệnh và đưa vào tài liệu y khoa.

2. Hội chứng EPO – sức bền phi thường

Trong các cuộc thi thể thao trên thế giới, có không ít các vận động viên đã sử dụng những chất kích thích bất hợp pháp nhằm gia tăng sức bền của bản thân. Tuy nhiên có một số người ngay từ khi sinh ra đã sở hữu đột biến gen kì lạ khiến cho họ có sức bền đáng kinh ngạc Đó chính là hội chứng EPO hay Erythropoietin.

Nhà vô địch trượt tuyết Opympic người Phần Lan, Eero Mantyranta chính là người sở hữu khả năng đặc biệt này. Ông có số lượng tế bào hồng cầu cao hơn so với những người khác do đó có thể cũng cấp rất nhiều oxy cho cơ thể, nhờ vậy mà sức chịu đựng, sức bền cũng dai hơn rất nhiều.


3. Hội chứng không biết đau

Đôi khi có những việc khiến chúng ta phải chịu đau đớn vô cùng như sinh con hay xăm hình và chúng ta ước rằng mình không biết đau. Thực tế, trên thế giới đã có một số trường hợp sinh ra mà không hề có cảm giác đau đớn cho dù bị gãy xương, chảy máu.

Ashlyn Blocker là một trong những người mắc phải chứng bệnh CIPA hiếm gặp này khiến cho cô không hề cảm thấy bất cứ cơn đau nào kể từ khi chào đời. Nếu bị bệnh, cơ thể cô sẽ không hề có một dấu hiệu đau đớn, khó chịu, Blocker hoàn toàn không thể cảm giác được những cơn đau hay cảm nhận được nhiệt độ cao. Điều đó khiến Blocker có thể bị bỏng hay hạ thân nhiệt mà không hề hay biết.

Chính vì thế, gia đình của Blocker luôn luôn phải để mắt tới con gái bởi cho dù cô không cảm thấy đau nhưng những thương tổn và bệnh tật vẫn có thể xảy ra với cô.4. Cơ thể miễn nhiễm HIV

Vào cuối những năm 1970, virut HIV đã khiến cho không ít người tử vong. Thế nhưng có một người đàn ông không chỉ miễn nhiễm với HIV mà còn rất hiếm khi mắc bệnh.

Stephen Crohn chính là người có khả năng đặc biệt ấy do sự đột biến gen delta 32, giúp bảo vệ các tế bào bạch huyết CD4 khỏi HIV. Chính vì thế cơ thể Crohn hoàn toàn miễn nhiễm với căn bệnh thế kỷ.5. Bộ nhớ siêu việt

Bạn có thể gặp khó khăn khi phải nhớ lại chi tiết một bộ phim vừa xem tối quá nhưng với nữ diễn viên Marilu Henner thì điều đó hoàn toàn có thể. Marilu được chẩn đoán mặc hội chứng hyperthymesia khiến cho cô có khả năng nhớ lại từng chi tiết nhỏ nhất trong suốt cuộc đời một cách rất chi tiết.

Marilu chỉ là một trong 25 trường hợp trên thế giới được khẳng định mắc chứng bệnh này. Trả lời ABC, cô nói rằng: "Bộ nhớ của tôi giống như những thước phim ngắn. Chỉ cần đưa ra một thời điểm trong năm hay bất cứ cái gì, tôi cũng có thể hình dung mọi thứ trong đầu như cảnh phim lướt qua và thấy được mọi thứ”.6. Khả năng ăn uống phi thường

Michel Lotito là một người hoạt động trong lĩnh vực giải trí của Pháp được biết đến với cái tên “Monsieur Mangetout” hay “Mr. Eats All” ( Quý ông ăn tất cả)

Trong suốt sự nghiệp của mình, Michel đã tiêu thụ rất nhiều thứ kì dị như thủy tinh, cao su, kim loại. Một trong những “chiến công” ấn tượng nhất của ông chính là ăn hết toàn bộ chiếc máy bay Cessna 150 trong suốt 2 năm.Theo các nhà khoa học lý giải, Michel đã mắc hội chứng Pica – căn bệnh rối loạn với biểu hiện có thể ăn mọi thứ không phải thực phẩm.

Tuy nhiên điều đáng ngạc nhiên hơn nữa chính là lớp lót dạ dày bất thường trong ruột và dạ dày của Michel đã giúp cho ông có thể ăn bất cứ thứ gì dù sắc nhọn hay thậm chí có ẩn chứa chất độc hại mà không bị tử vong.

Hoàng Dương (Dịch từ Brainz và PC)

0 Comment "Choáng váng những dị nhân sở hữu khả năng vượt trội người thường do mắc bệnh cực hiếm"

Back To Top