Google Adsense 728x90

Loading...

Chân dung người sáng lập Hội thánh Đức Chúa Trời đang khiến người ta u mê, đập bỏ bàn thờ tổ tiên

"Hội thánh Đức Chúa Trời" là phong trào tôn giáo bắt nguồn từ Hàn Quốc, do ông Ahn Sahng-hong sáng lập năm 1964. Đến nay đã được truyền bá đến 175 quốc gia và vấp phải không ít phản đối.


Trong những lần giảng, Ahn Sahng-hong tự nhận mình là đấng cứu thế được phái đến trần gian.

Những ngày qua, một hiện tượng đang gây hoang mang dư luận mang tên Hội thánh đức chúa trời. Hiện tượng này xuất hiện ở nhiều nơi, chiêu mộ nhiều người tham gia. Khi tham gia vào Hội thánh đức chúa trời, thành viên được khuyên đập bỏ bàn thờ ông bà, tổ tiên, bỏ gia đình, tin vào ngày tận thế... để đi theo hội.Jang Gil-ja - người sáng lập Hội thánh đức chúa trời mẹ (bên trái)
và Kim Joo-cheol hiện là Tổng hội trưởng mục sư của WMSCG. Ảnh: Alchetron.com

Qua tìm hiểu, "Hội Thánh của Đức Chúa Trời" hay Hiệp hội Truyền giáo Tin Lành Thế giới, còn gọi là Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ, là một phong trào tôn giáo mới bắt nguồn từ Hàn Quốc và hiện nay đã có mặt tại 175 quốc gia. Hội Thánh do Kim Joo-cheol và Jang Gil-ja thành lập năm 1985, tiếp quản từ Hội Thánh do Ahn Sahng-hong sáng lập năm 1964. Trụ sở chính của Hội đặt tại Bundang, thành phố Sungnam, tỉnh Kyunggi.

Trụ sở chính của họ đặt tại Bundang, thành phố Sungnam, tỉnh Kyunggi.

Sau khi ông Ahn Sahng-hong qua đời năm 1985, phong trào bắt đầu mở rộng hoạt động ra bên ngoài Hàn Quốc, và bắt đầu sử dụng cái tên World Mission Society Church of God (Hội thánh của Đức Chúa Trời hiệp hội truyền giáo tin lành thế giới, còn gọi là Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ - tạm gọi tắt là WMSCG).

Theo trang Wikipedia, đây cũng là tên gọi chính thức cho những chi nhánh được thành lập sau này tại khắp thế giới.

Ahn Sahng-hong (An Xang Hồng 1918-1985) sinh ra tại Nam Hàn trong một gia đình Phật giáo và cải sang Giáo hội Cơ Đốc Phục lâm An thất nhật nhưng sau đó bị Giáo hội này khai trừ. Năm 1964, ông thành lập Hội Thánh của Đức Chúa Trời Nhân chứng Jesus tại Busan, Hàn Quốc.

Những người đi theo hội này tin rằng Ahn Sahng-hong là chúa trời cha và bà Jang Gil-ja (một nhà đồng sáng lập) là chúa trời mẹ.

Việc coi Ahn Sahng-hong và Zahng Gil-jah là chúa trời bị đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ. Hội đồng Quốc gia các Giáo hội tại Hàn Quốc chính thức lên án hội này là báng bổ và dị giáo.

Hội Thánh Đức Chúa Trời có khoảng 2 triệu tín đồ thuộc 1.200 Hội thánh ở 175 quốc gia trên thế giới, trong đó ở Hàn Quốc có 400 Hội thánh. Với những nội dung mang tính tà giáo, Hội Thánh Đức Chúa Trời bị nhiều tôn giáo khác như Cơ đốc giáo, Tin lành, Hội thánh Công giáo chỉ trích kịch liệt. Tòa thánh Roma cũng nhiều lần gửi các văn thư lên án sự sai lạc của Hội thánh Đức Chúa Trời và xem đây là một lạc giáo.

Tại Mỹ, cô Michele Colon đã đệ đơn kiện hội này hồi năm 2015.

Trong đơn kiện dân sự, người phụ nữ sống tại vùng ngoại ô Ridgewood ở bang New Jersey này cáo buộc WMSCG là giáo phái chỉ chuyên kiếm tiền, sử dụng một số thủ đoạn kiểm soát tâm lý để ngăn thành viên phơi bày những hành vi tội phạm và có hại của hội.

Cô Colon cho biết đã tham gia các buổi lễ của WMSCG tại địa phương trong 2 năm trước khi rời khỏi hội này năm 2011, với lý do cô đã bị tẩy não để tin rằng thế giới sắp tận thế.

6 cựu thành viên khác của hội cũng đưa ra cáo buộc tương tự cô Colon, theo trang People.com. Họ nói hội này tìm cách cô lập hội viên và ngăn họ gặp người thân, bạn bè bằng cách sử dụng những thủ đoạn kiểm soát thông tin và tẩy não.

"Sợ hãi và tội lỗi là những thứ thúc đẩy giáo phái này. Họ khiến hội viên có cảm giác sợ hãi rằng tận thế sẽ đến bất kỳ lúc nào và cảm thấy tội lỗi vì không làm đủ điều tốt trước khi tận thế xảy ra", cô Colon bày tỏ.

WMSCG, không công nhận lễ Giáng sinh hoặc Phục sinh, khoe có thành viên tại hơn 175 nước. Riêng ở Mỹ, 175.000 người được cho là đang theo hội này.

Tại Việt Nam, Hội Thánh của Đức Chúa Trời đã thấy có mặt từ năm 2007. Vào tháng 4 năm 2018, các phương tiện truyền thông bắt đầu đưa tin về hội này như một tà giáo. Công an đã điều tra một số thành viên của hội bị cho là truyền đạo trái pháp luật tại Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Trị và Bình Dương. Ngày 19/4/2018, Ban giám hiệu trường Cao đẳng cộng đồng Vĩnh Long và trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long ra các thông báo yêu cầu sinh viên tránh tiếp xúc với các thành viên của "Hội thánh Đức chúa trời". Công an tỉnh Vĩnh Long, An Giang và thành phố Cần Thơ cũng tiến hành điều tra những người đang tuyên truyền về hội này.


Đức Hoà (tổng hợp)
Nguồn : Tinnhanhonline.vn

0 Comment "Chân dung người sáng lập Hội thánh Đức Chúa Trời đang khiến người ta u mê, đập bỏ bàn thờ tổ tiên"

Back To Top