Google Adsense 728x90

Loading...

Khán giả đang bị tra tấn bởi hài nhảm và tục tĩu

Việc Trấn Thành bị Đài truyền hình Vĩnh Long từ chối cho lên sóng một show truyền hình đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo với những nghệ sĩ hài.


Việc Trấn Thành bị Đài truyền hình Vĩnh Long từ chối cho lên sóng đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo với những nghệ sĩ hài. Thực sự, trong mấy năm trở lại đây, khán giả đang phải chịu đựng những màn tấu hài dung tục, khó có thể chấp nhận.

Hài nhảm nở rộ

Không phải ngẫu nhiên mà ở bất cứ đài truyền hình lớn nhỏ nào, hài thực tế cũng được ưu tiên. Là bởi, sau khi no xôi chán chè với các chương trình truyền hình thực tế ca nhạc, đến lượt hài kịch là món ăn khoái khẩu của người xem.

Công bằng mà nói, nhờ không ít chương trình hài, tiết mục hài trong một chuỗi chương trình, mà người ta được giải khuây, cười hết cỡ. Nhưng đó là của hiếm, khi để tìm mọi cách gây cười, nghệ sĩ đã phải dụng hết chiêu, kể cả cười nhảm.

Thúy Nga trong một tiết mục hài trên truyền hình.
Nếu kể ra thì có cả trên 50 chương trình hài trên các kênh truyền hình. Nhưng nhiều chương trình đã từ từ đi vào “tuyệt chủng”, do thọc lét mà không ai cười nổi.

Còn lại, những chương trình khá “nóng” với tỉ lệ người xem tăng vọt hiện nay là “Ơn giời, cậu đây rồi”, “Thách thức danh hài”, “Người bí ẩn”, “Hội ngộ danh hài”, “Chết cười”… Tuy câu khách, song sau một thời gian dài, khán giả bắt đầu phản ứng vì bị “tra tấn”: Hài tình huống thay dần bằng hài thoại lấp lửng, thô tục, kiểu ai hiểu gì thì hiểu. Như “Chết cười” thích “khiêu khích” kiểu: “Cong quá gãy thì sao?”; “Xóc đi, xóc mà không ra là có chuyện”; “Cái gì càng chơi càng ra nước?”, hay “Cái gì càng to càng nhỏ?”…

“Ơn giời, cậu đây rồi” có màn tẩm quất của Việt Hương - bà Ba và Anh Đức - Chí Phèo quá tỉ mẩn khiến người ta đỏ mặt. Hay Phi Thanh Vân xuất hiện với nhiều lời nói mơn trớn, hành động khêu gợi...

Các trưởng phòng nhiều mùa gần đây như Trấn Thành, Tự Long,… bị khán giả phản đối vì có những màn diễn tung hứng quá đà thậm chí bị cho là phản cảm.

Trấn Thành từng không ít lần “đè ngửa” bạn diễn nữ ra sân khấu. Trong khi đó, Tự Long còn cắn cả đồng nghiệp xinh đẹp khi quá “hưng phấn” trong những tiết mục.

Trường Giang cũng không là ngoại lệ khi có nhiều lần “cưỡng hôn” các bạn diễn nữ trên sân khấu Ơn giời. Những “nạn nhân” của Trường Giang phải kể đến như Kim Tuyến, Angela Phương Trinh, Vân Trang,...

Đặc biệt, các màn giả gái dày đặc, phản cảm ở hầu hết các chương trình khiến khán giả lo sợ ảnh hưởng đến giới tính của con em mình.

Những năm gần đây, hài kịch trên truyền hình lạm dụng tối đa việc giả gái.
Danh hài mất hết cả duyên hài vì... hết vốn

Việc những dành hài nổi tiếng tham gia các gameshow hài cũng chẳng còn là chuyện hiếm. Bởi chỉ cần tên tuổi của họ xuất hiện là nhà sản xuất đã chiếm được thế thượng phong. Chính vì lẽ đó, gameshow hài nào cũng chạy đua để mời Hoài Linh, Trấn Thành, Việt Hương, Đại Nghĩa, Trường Giang.

Cách sản xuất chương trình theo kiểu "mỳ ăn liền" này khiến các nghệ sĩ dù là ngôi sao cũng trở nên hết vốn và hết cả duyên hài.

Nói về danh hài Hoài Linh, người ta yêu mến anh bởi lối sống giản dị, chân phương và biết người biết ta. Tuy nhiên, thời gian gần đây anh xuất hiện ở hầu khắp các chương trình khiến nhiều người hâm mộ không còn “phát cuồng” vì anh nữa.

Cũng như thế, Trấn Thành được xem là cái tên đắt khách nhất của các gameshow hài. Ở đâu có hài thì ngay lập tức ở đó có Trấn Thành. Tuy nhiên, với việc xuất hiện ở quá nhiều gameshow đã khiến nam MC này trở nên “ba sàm” trong mắt người hâm mộ.

Do chạy show nhiều, tham gia quá nhiều chương trình truyền hình hài nên Trấn Thành liên tục mắc lỗi.

Lỗi nặng nhất của anh chính là việc kém sáng tạo khi thể hiện trên sân khấu. Ở vai trò giám khảo, nam MC liên tục quỳ lạy thí sinh một cách dễ dãi. Thay vì nói những lời nhận xét có chuyên môn về bộ môn nghệ thuật hài kịch hoặc kỹ năng diễn xuất thì Trấn Thành thường nói về những điều chung chung, hoặc những câu chữ vô nghĩa không có giá trị về chuyên môn.

Như Trường Giang, khán giả chẳng còn thấy nhiều mảng miếng hài khi anh tham gia "Ơn giời, cậu đây rồi" nữa mà bù lại là sự mơn trớn thái quá với đồng nghiệp, biến sân khấu truyền hình trở thành nơi tình tứ đến nóng mắt.

Hết chuyện chọc cười, lại là sân khấu nghiêng, để mọi người ôm nhau ngả ngớn, la hét, với những cú đụng chạm và những câu nói ỡm ờ.

Diễn viên hài Việt Hương và Trấn Thành trong chương trình Thách thức danh hài.

Cần hạn chế hài nhảm

Trước quyết định của Đài truyền hình Vĩnh Long, nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long chia sẻ trên trang cá nhân: "Vĩnh Long đã nổ phát súng. Phát súng này không chỉ nhắm đến một người, cần phải nhắm đến một số người. Phát súng này không chỉ nhắm đến một số người, cần phải nhắm đến một loạt chương trình.

Phát súng này không chỉ nhắm đến một loạt chương trình, cần phải nhắm đến một loạt nhà đài, kênh truyền hình. Phát súng này không chỉ nhắm đến một loạt các nhà đài, nó chính là phát chỉ thiên nhắm đến cơ quan có chức năng trong công tác quản lý nghệ thuật biểu diễn và phát thanh truyền hình".

Có những phát súng như thế, mục tiêu hạn chế hài nhảm, hài tục trên truyền hình mới thành hiện thực.

Theo Lily (Gia đình và xã hội) 

Tag : TIN TỨC
0 Comment "Khán giả đang bị tra tấn bởi hài nhảm và tục tĩu"

Back To Top